New Arrival! ผลงานชิ้นใหม่สุด limited จาก Vini Chav Toys “The Oracle-Blood Ritual Variant”

The Oracle-Blood Ritual Variant
A picture containing text

Description automatically generated

กลับมากันอีกครั้งกับผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Vini Chav Toys ซึ่งในวงการ Designer Toy ต่างก็ทราบกันดีว่าเป็นผู้สร้างที่มีฝีมือในการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งรูปร่าง และดีไซน์ จะเห็นได้จากผลงานก่อนหน้าที่ปล่อยออกมาไม่ว่าจะเป็น Retro Killer Lives, OUTBREAK-Mini Zombie Apocalypse และ The Titan ที่แน่นอนว่าเป็นผลงานที่มีความน่าสนใจ และแสดงออกได้ถึงความเป็น Vini Chav Toys ที่จะมุ่งเน้นไปที่การสร้าง Designer Toy ชิ้นกะทัดรัดที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด และงานนี้ทางผู้สร้างก็ได้คลอดผลงานน้องใหม่อย่าง The Oracle-Blood Ritual Variant ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

คอนเซ็ปต์ของ The OracleBlood Ritual Variant

A picture containing drawing, colorful, painting, painted

Description automatically generated

จากผลงานในชุดก่อน ๆ ที่ทางผู้สร้างอย่าง Vini Chav Toys ได้ปล่อยออกมานั้น เราจะสังเกตเห็นได้ว่าผลงานส่วยใหญ่จะถูกทำออกมาในรูปแบบของสัตว์ประหลาดไม่ว่าจะเป็นคิงคอง ซอมบี้ หรืออื่น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าในผลงานชิ้นล่าสุดอย่าง The Oracle-Blood Ritual Variantนี้ ก็จะมีคอนเซ็ปต์แบบเดียวกันกับชิ้นงานอื่น ๆ ก่อนหน้า คือใช้ตัวละครหลักในการถ่ายทอดผลงานเป็นสัตว์ประหลาด ซึ่งสัตว์ประหลาดถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในครั้งนี้คือ Oracle นั่นเอง แท้จริงแล้วความหมายของคำว่า Oracle นั้นแปลว่า เทพยากรณ์ หรือการทำนายดวงชะตา และมักจะมีเกม หรือการ์ตูนอนิเมะบางเรื่องที่สร้างตัวละครที่ชื่อว่า Oracle ขึ้นมา เช่น ในเกมที่ชื่อว่า NetHack ก็จะมี monster ที่ชื่อว่า oracle ปรากฏอยู่ในเกม หรือแม้กระทั่งในชิ้นงานศิลปะของ KADOTA เองก็เคยสร้างผลงานที่ชื่อว่า The Oracle Of The Monster ที่เป็นสัตว์ประหลาดที่มีหนวด หรือเส้นใยโยงไปมา ไม่มีสสารที่แน่นอน และผลงาน The Oracle-Blood Ritual Variantชิ้นนี้ ตัวสัตว์ประหลาดก็ถูกออกแบบมาให้มีท่านั่งเหมือนพวกร่างทรง หรือนักพยากรณ์เวลาที่กำลังทำพิธีอยู่อีกด้วย

รายละเอียดของ The OracleBlood Ritual Variant

A picture containing text, chocolate, decorated, close

Description automatically generated
A picture containing text

Description automatically generated

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าผลงานของผู้สร้าง Vini Chav Toys นั้น จะชอบนำเสนอผลงานออกมาให้เป็นสัตว์ประหลาด มีรูปร่างและหน้าตาที่ไม่ได้สวยงาม ดังนั้นเจ้าตัว The Oracle-Blood Ritual Variantตัวนี้ ก็เลยเป็นสัตว์ประหลาดที่มีใบหน้าเป็นรูปหัวกะโหลก และด้วยความที่สัตว์ประหลาด Oracle นั้นไม่มีสสารที่แน่นอนชัดเจน จึงทำให้รูปร่างและลักษณะของเจ้า The Oracle-Blood Ritual Variantผสมผสานหลากหลายสิ่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่มีความคล้ายมนุษย์ร่างท้วมในท่านั่งคุกเข่า มีมือทั้งสองข้างที่ข้างนึงชูสองนิ้ว และก็มีผม หรือส่วนเพิ่มเติมที่หัวเป็นหางงู และทางผู้สร้างเองก็ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการทำให้เจ้า The Oracle-Blood Ritual Variantเหมือนสวมใส่เกราะ หรือเสื้อที่มีปุ่มแหลม ๆ อีกด้วย โดยขนาดของผลงานชิ้นนี้จะอยู่ที่ 4 นิ้ว ทำจากวัสดุคุณภาพ ที่มีความทนทาน แข็งแรง อย่าง Vinyl และสนนราคาอยู่ที่ $70 หรือ 2,373 บาท 

ถ้าหากนักสะสมท่านใดที่อยากจะได้เจ้า The Oracle-Blood Ritual Variantมาครอบครองนั้นก็สามารถไปจับจองได้แล้ววันนี้ ผ่านลิงค์ที่แนบมาข้างท้าย เพราะนอกจากคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจแล้ว รายละเอียดยังดีมาก ๆ อีกด้วยเพราะใช้การเพ้นท์รายละเอียดด้วยมือ ซึ่งรับรองได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน แต่ต้องรีบกันหน่อยเพราะทางผู้สร้างจะผลิตออกมาแค่ 4 ชิ้นเท่านั้น ถ้าหากท่านใดสนใจก็รีบไปสั่งซื้อกันได้เลย

Pre-order: https://vinichav.bigcartel.com/product/the-oracle-fuk-hed-titans-vinyl-series

Vini Chav Toys: https://vinichav.bigcartel.com/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/designer/

เครดิตภาพ

https://bigcartel.com/

https://kadota.art/

https://deco-4you.com/

https://hoosierbeergeek.com

https://thai-ganja.com/

https://suteahan.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags