ใหม่ล่าสุดกับผลงานสุดคูล The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toy

The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toy
Graphical user interface, website

Description automatically generated

กลับมาอีกครั้งกับผู้สร้างสุดเจ๋งอย่าง SANK Toy ที่คราวนี้กลับมากับผลงานในคอลเลคชั่นหนุ่มน้อยนักอวกาศกันอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาทาง SANK Toy ได้ทำการใช้ตัวละครหนุ่มน้อยในหมวกอาวกาศนี้เป็นตัวละครหลักในเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งจะมีเรื่องราวในการถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละรุ่นที่ต่างกันออกไป และผลงานที่ทาง SANK Toy ได้ทำออกมานั้นก็สามารถการันตีในเรื่องความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อยู่แล้ว เห็นได้จากผลงานก่อนหน้า เช่น The Boy-Rider-Pink, Sank-The Shape-Blocks-Galaxy, Good Night Series-Time-The Dawn, Sank-Planet-Blues, Sank-Planet-Galaxy ส่วนผลงานล่าสุดอย่าง The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toy จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toy

A picture containing text, porcelain, ceramic ware

Description automatically generated

The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toyจะมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเข้ามาอย่างมาก ซึ่งในหมู่คนที่สนใจในผลงานศิลปะอยู่แล้ว โดยเฉพาะผลงานแบบญี่ปุ่น ๆ นั้นจะต้องรู้จักภาพวาด ภาพอูกิโยะ หรือ 浮世絵; ซึ่งก็คือเซ็ตภาพวาดที่จะบรรยายไปถึงวิถีชีวิตของคนชนชั้นกลางของญี่ปุ่นในสมัยยุคเอโดะ ซึ่งไม่ใช่ชีวิตที่ลำบากยากเค้น แต่เป็นชีวิตที่ถูกพัฒนาขึ้น ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเลยหยิบยกความเจริญก้ามหน้าของวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นชนชั้นกลางในสมัยนั้นมาทำเป็นรูปวาด และรูปพิมพ์ ซึ่งหัวข้อในการวาดนั้นก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายหัวข้อ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์ การร้องรำทำเพลง ภูมิทัศน์ ประวัติศาสตร์ ราชสำนักญี่ปุ่น ซึ่งภาพในชุดนี้จะมีอยู่สองแบบด้วยกัน มีทั้งภาพเขียนมือ ซึ่งจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงมากเพราะมีแค่ภาพเดียว อีกแบบหนึ่งจะเป็นภาพพิมพ์ซึ่งจะใช้บล็อกไม้ในการพิมพ์ภาพ เลยทำให้สามารถพิมพ์ออกมาได้หลายภาพ นั่นเองทำให้มีราคาที่ค่อนข้างถูก คำว่าอูกิโยะนั้นจริง ๆ มีรากศัพท์มาจากศัพท์ในพระพุทธศาสนาที่แปลว่าความทุกข์ หลังจากนั้นได้นำคำภาษาจีนที่มีความหมายเดียวนั้นนี้มารวมด้วยซึ่งแปลว่าความไม่เที่ยง จึงทำให้เกิดแนวคิดที่ว่าชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เที่ยง ดังนั้นชาวญี่ปุ่นในสมัยนั้นเลยหันมาใช้ชีวิตแบบไม่สนความเคร่งเครียดทางศาสนา และทำตัวให้เหมือนชีวิตจะเป็นวันสุดท้าย คือใช้ชีวิตให้มีความรื่นรมย์อยู่ตลอด ซึ่งมีคนให้นิยามว่าภาพวาด อูกิโยะ เป้นภาพวาดที่แสดงถึงชีวิตที่รื่นรมย์ ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากภาพวาดในแบบอื่น ๆ 

รายละเอียดของ The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul KaiserxSANK Toy

Graphical user interface, application

Description automatically generated
Graphical user interface, website

Description automatically generated

The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toyก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของผู้สร้างเหมือนเดิมก็คือมีการมช้ตัวละครเป็นเด็กผู้ชายสวมหมวกอวกาศเฉกเช่นเดิม แต่จะมีความต่างไปตรงที่ลวดลายบนตัวนั้นจะใช้ลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาด Ukiyo มาใช้เป็นลวดลายที่สวยงามและลงตัว ตัวบอดี้จะเป็นสีน้ำเงิน มีลวดลายสีครีมขาว และดำ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ในเรื่องของขนาด วัสดุ และราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผย 

สินค้าชิ้นนี้จะถูกเปิดให้จับจองกันภายในอาทิตย์หน้า ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจที่จะศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมก็สามรถเข้าไปศึกษาได้ก่อนจะทราบราคา และรายละเอียดจริงได้ในลิงค์ที่แนบมาข้างท้ายนี้ได้เลย แต่ต้องรีบตัดสินใจหน่อยเพราะ The Lost Ukiyo Sank by Jon Paul Kaiser x SANK Toyมีจำนวนจำกัดแน่นอน

” อ่านบทความของเล่นเพิ่มเติมที่นี่ “

” อ่านรายละเอียดของเล่นเพิ่มเติมได้ที่นี่”

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags