New Arrival! ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดจาก Kaiju One “ORGANIC KAPPA”

ORGANIC KAPPA
A picture containing text, ground, green

Description automatically generated

กลับมาเอาใจสาวกนักสะสม Kaiju กันอีกครั้งสำหรับผู้สร้าง Kaiju One ที่งานนี้ออกผลงานใหม่ล่าสุดที่ยังคงคอนเซ็ปต์ของทางผู้สร้าง นั่นก็คือการสร้างคาแรคเตอร์จากสัตว์ประหลาดตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น หรือ Kaiju นั่นเอง และครั้งนี้ก็ได้หยิบตัวละครยอดนิยมอย่าง Kappa ที่เคยถูกทำเป็นผลงานในชื่อ The Six Million Yen Kappa Boy กลับมารังสรรค์ผลงานอีกครั้ง แต่คราวนี้ Kappa ของ Kaiju One ในผลงาน ORGANIC KAPPA จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างไร ติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ ORGANIC KAPPA

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าผลงานของผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Kaiju One นั้น มักจะนำตัวละครที่เป็นสัตว์ประหลดตามความเชื่อของญี่ปุ่นมารังสรรค์ผลงานออกมาเป็น Designer Toy ซึ่งครั้งนี้เองทาง Kaiju One ก็ได้หยิบเจ้า Kappa ที่ตามความเชื่อโบราณนั้นเชื่อว่าเป็นผีพราย หรือภูตน้ำ เพราะคำว่ากัปปะในภาษาญี่ปุ่นนั้นมาจากคำว่า  kawa ที่แปลว่าแม่น้ำ และ wappa หรือ Warawa ที่แปลว่าเด็ก ซึ่งเจ้า kappa เองก็เป็นภูตผีจำพวกสะเทินน้ำสะเทินบก บางครั้งก็จะอาศัยอยู่ในน้ำ บางครั้งก็จะพบได้บนบก และมักจะมีรูปร่างเล็กเหมือนเด็ก ๆ ซึ่งกัปปะตามความเชื่อญี่ปุ่นโบราณแล้วเป็นได้ทั้งสิ่งนำโชค และสิ่งนำภัย โดยเจ้าผีพรายชนิดนี้จะมีนิสัยซุกซนและเจ้าเล่ห์ ถ้าหากมันเลือกที่จะผูกมิตรด้วยนั่นหมายถึงมันจะนำพามาซึ่งโชคดี แต่ถ้ามันเลือกที่จะเป็นปฏิปักษ์แล้วละก็ เตรียมตัวรับความโชคร้ายได้เลย โดยปกติผิวหนังของกัปปะมักจะเป็นสีเขียว ไม่เรียบเนียน เหมือนสัตว์จำพวกกบ หรือคางคก มีศีรษะล้าน มีกระดองเหมือนเต่า มีจะงอยปากแหลม และชื่นชอบแตงกวามาก 

รายละเอียดของORGANIC KAPPA

A small green toy

Description automatically generated with low confidence

เนื่องจากเจ้าORGANIC KAPPA นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากผีพรายตามความเชื่ออย่าง Kappa ทำให้เจ้าORGANIC KAPPA มีรูปร่างเหมือนเด็กผู้ชายร่างท้วม ผิวสีเขียวปนขาว และมีจะงอยปากแหลม แต่ที่พิเศษและแตกต่างจาก kappa ธรรมดาก็คือ เจ้าORGANIC KAPPA จะไม่มีพังผืดตรงนิ้วมือและนิ้วเท้า ผิวหนังไม่ได้ขรุขระไปทั้งตัว แต่จะมีความขรุขระมากตรงช่วงหัวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เพิ่มความน่ารักให้เจ้ากัปปะตัวนี้นั่นก็คือชุดชั้นในตัวจิ๋วที่เจ้า ORGANIC KAPPAสวมอยู่ และหมวกรูปใบบัวที่สามารถถอดได้ด้วย ซึ่งเจ้า soft vinyl โปร่งแสงที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และมีผิวที่สวยสมจริง โดยผลงานชิ้นนี้สนนราคาอยู่ที่ $125 หรือประมาณ 4,277 บาท (*ข้อมูล ณ วันที่ 29 เมษายน 2022)

เห็นรายละเอียดต่าง ๆ และคอนเซ็ปต์คร่าว ๆ ของเจ้าORGANIC KAPPA ไปแล้ว สาวก Designer Toy ที่ชื่นชอบ Kaiju นั้นพลาดไม่ได้อย่างแน่นอนกับผลงานชิ้นโบว์แดงจาก Kaiju One ที่มีทั้งความน่ารัก และความเป็นเอกลักษณ์ของทางผู้สร้างที่ยังคงไว้ในตัวละคร kappa ซึ่งถ้าหากนักสะสมท่านใดสนใจอยากจะจับจองผลงานชิ้นนี้สามารถส่ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และบัญชี Instagram แนบไปกับ Email kaijuonestudio@gmail.com ได้ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2022 นี้จนกว่าสินค้าจะหมด และถ้าหากท่านใดสนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม หรือชมผลงานอื่น ๆ ของทางผู้สร้างก็สามารถเข้าไปดูในลิงค์ที่แนบมาด้านล่างได้เลย

Kaiju One: https://www.facebook.com/kaijuonestudio/https://www.instagram.com/kaiju_one/

อ่านบทความเพิ่มเติม

https://toytomato.net/designer/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags