Ohonneko Anubis เทพเจ้าแมวซามูไรสุดน่ารัก จากผู้สร้าง K2TOY

Ohonneko Anubis

เตรียมตัวไว้ให้ดี เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้พร้อมเหล่าทาสแมวทั้งหลาย เพราะ Designer Toy ตัวใหม่จากผู้สร้าง K2TOY ได้เปิดตัวสมาชิกใหม่ในตระกูลเทพเจ้าแมวซามูไร หรือ Ohonnekoที่ก่อนหน้านี้เองทาง K2TOY ก็ได้ทำการปล่อยตัวเจ้าเหมียว Milk และ Sakura ออกมาเอาใจแฟน ๆ Designer Toy กันไปแล้ว มาคราวนี้ทางผู้สร้างก็ได้เปิดตัวน้องเหมียวตัวใหม่ที่มีสไตล์การออกแบบที่แตกต่างไปจากเดิมในชื่อ Ohonneko Anubis 

คอนเซ็ปต์ของเจ้าเหมียว Ohonneko Anubis 

A picture containing text

Description automatically generated

OhonnekoAnubis เป็นเจ้าเหมียวตัวใหญ่จากคอลเลคชั่น Ohonneko ของ K2TOY ซึ่งคอนเซ็ปต์ของคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบัลดาลใจมากจากเทพเจ้าแมวซามูไร หรือOhonneko ซึ่งในครั้งนี้ทางผู้สร้างได้นำตำนานเทพเจ้าของอียิปต์โบราณเข้ามาสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่นี้ด้วย ซึ่งAnubis หรือเทพอานูบิส เป็นเทพในตำนานตามความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณ โดยอีกชื่อหนึ่งของอานูบิสนั้นก็คือ Anpu ซึ่งชาวอิยิปต์โบราณเชื่อกันว่าอานูบิสเป็นเทพเจ้าแห่งความตาย เทพเจ้าแห่งสุสาน และเทพเจ้าแห่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่มักจะปรากฏรูปกายในร่างของชายหนุ่มที่สวมใส่หน้ากากหมาจิ้งจอกสีดำ เนื่องจากได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความตาย ดังนั้นจึงเชื่อกันว่าเทพเจ้าอานูบิสเป็นผู้ริเริ่มและคิดค้นการดองศพ หรือการทำมัมมี่ขึ้นมาในอียิปต์ และยังมีความเชื่อที่ว่าอานูบิสคือเทพที่นำวิญญาณของคนตายไปสู่ปรโลกเหมือนเฮอร์มีสในโลกของกรีก-โรมัน ซึ่งในบางที่อานูบิสก็ถูกเรียกว่า ฮานูบิส 

ดีไซน์ของ OhonnekoAnubis 

A picture containing blue, decorated

Description automatically generated
A picture containing toy

Description automatically generated

ในเรื่องของการดีไซน์นั้น ทางผู้สร้าง K2Toy ได้ออกแบบโดยการใช้ลวดลายแบบเส้น และเพิ่มแสงเข้ามาบนลวดลายนั้นเพื่อที่จะนำเสนอคอนเซ็ปต์อียิปต์โบราณที่ได้หยิบยกมาให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น หากจะกล่าวก็คือ OhonnekoAnubis เปรียบเหมือนการผสมผสานระหว่างโลกอนาคตและโลกในอดีตก็ว่าได้ เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า OhonnekoAnubis นั้นถูกออกแบบมาให้มีสีดำซึ่งตรงกับสีของหน้ากากของเทพเจ้าอานูบิส และก็ยังมีลายเส้นบนตัวที่สามารถสะท้อนแสงในที่มืดซึ่งยิ่งเสริมคอนเซ็ปต์ที่เกี่ยวกับเทพเจ้านั้นให้ดูมีความขลังมากยิ่งขึ้นไปอีก และแน่นอนว่า K2Toy ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความน่ารักของเจ้าเหมียวกับดวงตากลมโตที่สมจริงของเทพเจ้าแมวซามูไรเอาไว้อย่างเคย โดย OhonnekoAnubis นี้มีความสูง 16 เซนติเมตร มาพร้อมกับเครื่องประดับสามชิ้นที่สามารถถอดได้ และทำจากวัสดุ Vinyl ที่เป็นพลาสติกคุณภาพสูง ทนทานต่อแสงแดด ทนทานต่อความร้อน ทนทานต่อสภาพอากาศ และสามารถรับแรงกระแทกได้ดี และยังปลอดภัยจากปลวกอีกด้วย 

นอกจากคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจของ OhonnekoAnubis ประกอบกับดีไซน์ที่แปลกใหม่และทันสมัยแล้วนั้น ทางผู้สร้างยังออกแบบจุดประสงค์ให้ OhonnekoAnubis ตัวนี้เปรียบเสมือเครื่องรางอีกชนิดหนึ่งที่คอยปกป้องจิตวิญญาณของผู้ที่ครอบครองอีกด้วย เทพเจ้าแมวเหมียวตัวนี้นอกจากจะตัวเล็กน่ารักแล้ว ยังมีความหมายเป็นมงคลด้วย ใครที่เป็นทาสแมว และสาวก Designer Toy แล้วละก็ ต้องมีเจ้า OhonnekoAnubis ตัวนี้เป็นเหมือน a must ที่ต้องมีไว้ในครอบครองเท่านั้น โดยเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ก็เปิดตัวที่ราคาเต็ม 2,400 บาท ถ้าหากท่าใดสนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพรีออเดอร์ได้ในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

เพจ Facebook ร้านพรีออเดอร์: https://www.facebook.com/gachabox/posts/3175905945974279/

ลิงค์การสั่งจอง: https://liff.line.me/1654966751-1JZVQ78E

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ

https://www.britannica.com/

https://.thetoychronicle.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags