LUKE CHUEH x Munky King’s ใหม่! ผลงานสุดพิเศษ

LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL
Graphical user interface, application

Description automatically generated

เป็นผลงานที่ถูกพูดถึงอยู่ช่วงหนึ่งกับเจ้าผีหมีขาวสุดแสนน่ารักจากผู้สร้าง LUKE CHUEH ซึ่งแน่นอนว่าความน่ารักของเจ้าหมีขาวนั้นจะต้องขโมยหัวใจนักสะสม Designer Toy ที่หลงใหลของเล่นน่ารัก ๆ อย่างแน่นอน ด้วยผลงานที่เน้นความเรียบง่าย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของทางผู้สร้างได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เห็นได้จากผลงานก่อน ๆ เช่น Uyu & Assteriskat – Midnight Red, Broken Promise – Alley Cat Black, Mini Ghostbear, The Messenger – Vinyl edition, Resign – The Black MK Edition, เป็นต้น ซึ่งเป็นผลงานที่มีความ minimal อยู่สูงมากทีเดียว และในครั้งนี้เองทางผู้สร้างทั้งสองก็ได้จับมือร่วมกันนำ Ghostbear ผลงานยอดฮิตนั้นกลับมาทำอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL จะเป็นอย่างไรติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL

A picture containing outdoor, ground, polar, mammal

Description automatically generated

LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นโดย LUKE CHUEH ซึ่งจะปรากฎตัวอยู่ในคอมมิค 4 ช่องของเขาเองด้วย ซึ่งถ้าหากพิจารณาจากรูปร่างกันแล้วก็ต้องขอบออกว่าเดาได้ไม่อยากเลยว่าเจ้าหมีผีน้อยตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร เพราะเจ้า LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL มีรูปร่างและลักษณะคล้ายกับ The polar bear หรือหมีขั้วโลกที่จะอาศัยอยู่ในแค่แถบอาร์กติกเท่านั้น และยังเป็นหมีสายพันธุ์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุดที่ยังเหลืออยู่อีกด้วย ซึ่งถ้ายึดตามหลักการเจริญ หรือการวิวัฒนาการของสายพันธุ์แล้ว หมีขั้วโลก หรือหมีขาวนั้นมีวิวัฒนาการมาจากหมีสีน้ำตาล แต่มีการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เช่น อากาศที่เย็นจัด และอาหารที่มีแต่แมวน้ำ แม้ว่าความเป็นจริงแล้วหมีขั้วโลกนั้นจะเกิดบนบก แต่ว่ามันใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตของมันที่เหลือไปกับน้ำแข็ง และทะเลซะเป็นส่วนใหญ่ และที่จริงชื่อของมันนั้นหมายถึงหมีแห่งท้องทะเล และด้วยวิถีชิวิตของมันก้ทำให้เข้าใจได้ว่าทำไมมันถึงได้ชื่อนั้นมาครอง ดังที่ทราบกันดีว่าเจ้าหมีขาวนี้มักจะกินแมวน้ำเป็นอาหารแต่ทว่าในช่วงฤดูที่ไม่มีแมวน้ำ มันก็จะหาอาหารที่แมวน้ำชอบทานมาประทังชีวิตแทน เพื่อที่จะรักษาชั้นไขมันใต้ผิวหนังให้คงทน และด้วยเหตุนั้นเองมันจึงถุกจัดให้เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล

รายละเอียดของ คอนเซ็ปต์ของ LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL

A white stuffed animal

Description automatically generated with medium confidence

คอนเซ็ปต์ของ LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL ก็จะเน้นไปตามเอกลักษณืในการสร้างสรรค์ผลงานแบบเดิมของผู้สร้าง ก็คือสร้างผลงานที่มีความเรียบง่าย ไม่ได้มีดีเทลมากนัก แต่กลับเป็นความเรียบง่ายที่ดูน่าค้นหา ตามแบบฉบับของ minimalist ซึ่งเจ้าของผลงานเองก็เคยบอกว่าเจ้า คอนเซ็ปต์ของ LUKE CHUEH x Munky King’s Ghostbear XL เป็นผลงานที่วาด และออกแบบง่าย โดยจะมีส่วนหัวเป็นหมีขาว และส่วนขาเป็นเหมือนวิญญาณลอย ๆ โดยสินค้าผลิตมาจาก Soft Vinyl ที่มีความยืดหยุ่น และคงทน แข็งแรง ส่วนขนาดจะอยู่ที่ 5 inches ราคาอยู่ที่ $70 หรือประมาณ  2,487 บาท สำหรับ Ghostbear XL – Matte White และ Ghostbear XL – Invisible สนนราคาอยู่ที่ $80 หรือ 2,842 บาท

สำหรับท่านใดที่สนสามารถทำการสั่งจองผ่านทางลิงค์ที่แนบมาให้ข้างท้ายนี้ได้เลย ส่วนท่านใดที่ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม หรือเลือกดูสินค้าในคอลเลคชั่นอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ข้างต้น

” อ่านบทความของเล่นเพิ่มเติมที่นี่ “

” Pre-order ของเล่นได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Social Media

Most Popular

Tags