ใหม่ผลงานจาก MUJUWORLD x Unbox Industries ในชื่อผลงาน JADE SPIRIT

JADE SPIRIT
A picture containing toy

Description automatically generated

เปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานของทาง MUJUWORLD x Unbox Industries ที่คราวนี้ออกผลงานใหม่มาให้ได้เชยชมกัน ซึ่งในวงการ designer toy จากทางผู้สร้างนั้นเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ นักสะสมท่านใดที่ติดตามผลงานอยู่ก็คงจะทราบกันดีว่าผลงานจาก MUJUWORLD นั้นเป็นผลงานที่อิงความเป็นธรรมชาติ สัตว์ หรือจิตวิญญาณจากธรรมชาติต่าง ๆ ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่มีความน่าสนใจมากทีเดียว หลายผลงานที่เปิดตัวมาก็ sold out ไปหลายผลงาน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเสียงการันตีว่าผลงานของทางผู้สร้างนั้นคุ้มค่าคุ้มราคากับการเก็บสะสมแน่นอน ผลงานอื่น ๆ เช่น SUMMER LEAF SPIRIT DAYDREAMER & MAGIC MUSHROOMS MUJU CRYSTAL RAINBOW TREE SPIRIT AP เป็นต้น เป็นผลงานยอดนิยมเลยก็ว่าได้ และผลงานน้องใหม่ล่าสุดอย่าง JADE SPIRIT จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของJADE SPIRIT

A picture containing green, indoor, plant, plastic

Description automatically generated

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าผลงานจากผู้สร้าง MUJUWORLD นั้นจะเป็นผลงานที่เน้นไปทางด้านธรรมชาติ แรงบันดาลใจจากธรรมชาติต่าง ๆ ซึ่งในครั้งนี้เองทางผู้สร้างได้หยิบยกJADE SPIRIT มาเป็นคอนเซ็ปต์ในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ ในหัวข้อนี้เลยจะหยิบยกเรื่องของJADE SPIRIT มาให้ได้อ่านกันว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ซึ่ง Jadeหรือ มรกต นั้นถือเป็นหนึ่งในอัญมณีที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ หรือเครื่องรางนำโชคเพื่อสวมใส่ หรือแม้กระทั่งวัตถุมงคลตามศาสนสถานต่าง ๆ  ซึ่งมีความเชื่อแตกต่างกันไปมากมายสำหรับความหมายของหยกนี้ โดยแท้จริงแล้วหยกนั้นมีหลายสี และแต่ละก็มีความหมายแตกต่างกันไป สามารถเสริมโชคให้แก่ผู้ครอบครองได้หลายด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินทอง เรื่องสุขภาพ เรื่องความสมดุลชีวิต หรือแม้แต่ความสมดุลของหลักฮวงจุ้ย ซึ่งตามหลักความเชื่อของจีนนั้น เชื่อว่าหยกเป็นตัวแทนของความงามและความสูงส่งอีกด้วย อีกความเชื่อหนึ่งของชาวจีนก็คือหยกนั้นเปรียบเสมือนหินแห่งชีวิต ถึงแม้ว่าจะมาจากดินแต่สีของมันนั้นส่องประกายดุจดั่งดวงดาว ซึ่งบางคนก็เชื่อว่ามันเปรียบเสมือนตัวเชื่อมระหว่างสวรรค์และโลก หยกสีเขียวอ่อนนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นหยกที่มีราคาและมีมูลค่ามากที่สุด โดยเฉพาะหยกที่มีความใสเกือบโปร่งแสงนั้นจะมีราคาสูงกว่าแบบปกติ โดยจะมีชื่อเรียกว่า หยกจักรพรรดิ

รายละเอียดของ JADE SPIRIT

A picture containing invertebrate, coelenterate, jellyfish, hydrozoan

Description automatically generated
A picture containing green

Description automatically generated

JADESPIRITในเวอร์ชั่นของ MUJUWORLD นั้นจะเป็นหยกจักรพรรดิ ที่ทำเลียนคุณสมบัติของหยกสีเขียว ก็คือมีพื้นผิวมันเงา และดูเรียบลื่น นอกจากนี้ยังมีความเขียวแบบใส ๆ ราวกับว่าเป็นหยกราคาแพงเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้สร้างก็สร้างให้เจ้าหยกนี้เหมือนมีชีวิตขึ้นมา ตกแต่งดีเทลเหมือนเป็นภูตแห่งยกอะไรทำนองนั้น โดยเจ้าJADE SPIRIT นั้นจะมีหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก พร้อมกับรอยยิ้มที่สดใสเพิ่มความน่ารักตามแบบฉบับของ MUJUWORLD โดยวัสดุที่ใช้นั้นเป็น SOFT VINYL ที่มีความยืดหยุ่น ทนทาน และมีขนาดที่ประมาณ 4 นิ้ว และสนนราคาอยู่ที่ $40 หรือประมาณ 1,454 บาท

ท่านใดที่สนใจอยากจะรับเจ้าJADE SPIRIT ไปเก็บไว้ในตู้โชว์เพื่อความสมดุลแล้วหละก็สามารถเข้าไปจับจองผ่านทางเว็บไซต์ที่ทิ้งไว้ให้ด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนท่านใดที่อยากชมผลงานอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปชมได้ผ่านเว็บเพจของ MUJUWORLD

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Social Media

Most Popular

Tags