ผลงานสุดน่ารักจากผู้สร้างชื่อดัง BU2MA “I am not a fat tiger”

I am not a fat tiger
A picture containing cake, birthday, decorated

Description automatically generated

หลังจากที่ได้สร้างสรรค์ผลงานอกมามากมายนับไม่ถ้วนแล้ว ศิลปินที่ชื่อ BU2MA ก็ยังเคยสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในชื่อชุด fat Tiger ที่ได้เผยโฉมออกมาให้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น BU2MA TIGER CAN BE ANYTHING BLIND BOX, BU2MA TIGER EMOJI SERIES, PANGHU & BABY BLIND BOX และผลงานชิ้นนี้ที่ชื่อ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY หรือ “I am not a fat tiger” ที่ยังคงคาแรคเตอร์ของเจ้าเสืออ้วนแสนน่ารักไว้อย่างชัดเจน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรนั้นติดตมได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ I am not a fat_tiger หรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY

A picture containing cat, mammal, tiger, big cat

Description automatically generated

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าผลงานชิ้นนี้เป็นของผู้สร้างชื่อดังอย่าง BU2MA ซึ่งตัว BU2MA เป็นศิลปินชาวปักกิ่งที่มักจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ น่ารัก โดยเฉพาะแมว ซึ่งจะสังเกตได้ว่าผลงานของเขานั้นมักจะเป็นสัตว์ต่าง ๆ ที่มักจะแสดงอารมณ์ ความรู้สึก หรือทางทางเหมือนเด็กน้อยอยู่เสมอ ซึ่งผลงานของ BU2MA เองก็มักจะเป็นสัตว์ต่าง ๆ ที่ถูกวาด หรือปั้นออกมาในรูปทรงกลมมน และผลงานที่เป็นที่เลื่องชื่อก็คือเจ้าเสือหน้าตาบูดบึ้งอย่าง Alexander นั่นเอง ซึ่งเจ้าเสืออ้วนตัวนี้เป็นตัวละครในการ์ตูนคอมมิกที่ BU2MA วาดขึ้นมาอีกด้วย โดยเจ้าเสือ Alexander นี้ได้แรงบันดาลใจมากจากเสือทางตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ Siberian tiger ซึ่งจะเป็นเสือที่อาศัยอยู่ตามภูเขที่มีอากาศหนาว ซึ่งมักจะพบได้ในแถบตางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนด้วย ซึ่งในช่วงปี 2017 ตามอินเตอร์เน็ตมักจะมีภาพน่ารัก ๆ ของเจ้าเสือพันธุ์นี้ที่อยู่กินอย่างอุดมสมบูรณ์จนอ้วนท้วมมาให้ได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ และนั่นเองก็เป็นต้นแบบแรงบันดาลใจให้ BU2MA สร้างสรรค์เจ้า Alexander และผลงานต่าง ๆ รวมถึง I am not a fat_tiger หรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY นี้ออกมา

รายละเอียดของ I am not a fat tiger หรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY

A picture containing cake, birthday, decorated

Description automatically generated
A picture containing decorated, plant, toy, doll

Description automatically generated

ผลงานชิ้นนี้ของ BU2MA นั้นจะแตกต่างไปจากผลงานชิ้นอื่น ๆ ที่เป็น Alexander รูปของ Designer Toy โดยเจ้า I am not a fat_tiger หรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY ในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นโมเดลที่ทำมาจากวัสดุที่มีความนุ่มนิ่ม หรือที่นิยมเรียกกันว่า Squishy ที่แปลว่านุ่มนิ่ม หรืออ่อนยวบนั่นเอง โดย Squishy นี้จะทำมาจากวัสดุที่ชื่อว่า โพลียูรีเทน ซึ่งจะมีลักษณะเฉพาะเหมือนโฟมยาง เวลานำมาบีบก็จะมีความนุ่มนิ่ม และยังมีกลิ่นที่ไม่ฉุนอีกด้วย ซึ่งเจ้าเสืออ้วนในรูปของ I am not a fat tigerหรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY นี้ ก็จะเหมือน Alexander ในเวอร์ชั่นอื่น ๆ นั่นก็คือเป็นเจ้าเสือหน้าตาบูดบึ้ง ตัวสีส้มสลับดำขาว รูปร่างกลมมน และเวอร์ชั่นนี้จะนั่งอยู่ในหน้ากอดอกเหมือนกำลังโกรธ โดยราคาก็จะแตกต่างกันไปแต่จะอยู่ที่ประมาณ 400 – 3,000 บาท 

หลังจากที่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติม และคอนเซ็ปต์คร่าว ๆ ของ I am not a fat_tiger หรือ PANGHU TIGER IS ANGRY SQUISHY นั้น เหล่านักสะสมจะต้องอยากจับจองเจ้าเสืออ้วนตัวนี้ไปไว้ในตู้โชว์อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากสนใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ได้ผ่านทางลิงค์ที่แนบไปได้เลย

Order: https://pigfarmer-hk.com/products/panghu-tiger-is-angry-squish

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags