New Arrival! ผลงานสุดคลาสสิค HERO – M By BID TOYS

HERO – M By BID TOYS
A video game screen capture

Description automatically generated with low confidence

เปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุดกันอีกครั้งกับผู้สร้างชื่อดังอย่าง BID TOYS ที่งานนี้กลับมาพร้อมกับคอลเลคชั่นใหม่สุดเก๋ ที่ชื่อว่า HERO – M By BID TOYS ที่งานนี้รับรองว่าไม่ใช่ฮีโร่ธรรมดา ๆ ในแบบที่คั้นชินกันแน่นอน เพราะทางผู้สร้างได้นำความคลาสสิคที่จะนำพาเราย้อนกลับไปสู่วัยเด็กอีกครั้งอย่างการ์ตูน Kamen Rider หรือที่เรารู้จักกันว่า มาสค์ไรเดอร์นั่นเอง และก็ยังมาพร้อมกับวายร้ายในเกมส์ยอดฮิตสุดคลาสสิคอย่าง Super Mario นั่นก็คือเจ้าเห็ด Goomba และเจ้าหนวดหมึกอย่าง Blooper ในผลงานชิ้นนี้ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ  HERO – M By BID TOYS

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าครั้งนี้ผู้สร้าง BID TOYS ที่มีความถนัดในการออกแบบโมเดลตัวจิ๋วที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนั้นได้นำคาแรคเตอร์ยอดนิยมที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีย์อย่าง Kamen Rider มาสค์ไรเดอร์ หรือบางคนก็เรียกว่าไอ้มดแดง มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ ซึ่งละครชุด Kamen Rider ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1971 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งตัวละครหลักเองก็มีอยู่หลายแบบหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน แต่เวอร์ชั่นที่ถูกหยิบยกมาเป้นแรงบันดาลใจก็คือเวอร์ชั่นแรกเริ่ม Kamen Rider 1 มีหน้ากากที่มีดวงตาวงรีสีแดงเหมือนตาของแมลง มีหนวดแมลงบนหน้าผาก มีผ้าโพกคอสีแดง และตัวจะเป็นสีเขียวและดำ ส่วนตัววายร้ายในครั้งนี้ไม่ได้เป็นพวก kaiju เหมือนที่ชอบปรากฏในซีรีส์ แต่เป็นการนำสองวายร้ายจากเกมส์ยอดฮิตอย่าง Super Mario ซึ่งเป็นเกม 2 D ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1985 โดยวายร้ายที่ถูกเลือกมาประยุต์เข้ากับผลงานในครั้งนี้คือ Blooper and Goomba โดย Goomba จะมีรูปร่างเป้นเห็ดสีน้ำตาลมีขาเล็ก ๆ และมีเขี้ยว ส่วน Blooper จะเป็นสัตว์ประหลาดหนวดปลาหมึก นับว่าเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจและน่าจับตามองมากเลยทีเดียว

รายละเอียดของ HERO–M By BID TOYS

A person in a garment

Description automatically generated with low confidence
A picture containing text, sky, rock, outdoor

Description automatically generated

คอลเลคชั่น HERO–M By BID TOYS นี้จะมีตัวละครอยู่ด้วยกันสี่ตัวก็คือตัว Hero 1 ตัว ตัว Goomba 2 ตัว และตัว Blooper 1 ตัว ซึ่งก็จัดแยกเป็นสินค้า 2 เซ็ตไว้สำหรับเป็นทางเลือกให้แกผู้บริโภคนั่นก็คือ HERO–M By BID TOYS แบบ Hero single set ที่จะได้แค่ตัว Kamen rider อย่างเดียว และ HERO–M By BID TOYS แบบ Hero vs Villain set ที่จะได้ครบทั้ง 4 ตัวเลย โดยราคานั้นสำหรับแบบ Single ก็จะอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,676 บาท และแบบ Hero vs Villain set มีราคาอยู่ที่ $80 หรือประมาณ 2,683 บาท (*ข้อมูล ณ วันที่ 16 เมษายน 2022) โดยจะมีขนาดอยู่ที่ 6-14 เซนติเมตร และยังทำจากวัสดุที่ทนความร้อน และทนอุณภูมิสูงได้ดี แข็งแรง ทนทาน กันกระแทก และเป็นฉนวนกันไฟอย่าง PVC และ Resin อีกด้วย

A picture containing outdoor, rock

Description automatically generated

เมื่อเทียบคุณภาพของวัสดุ เอกลักษณ์ในการออกแบบ และแนวคิดต่าง ๆ ที่ผู้สร้างนำมาประยุกต์ใส่ในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้กับราคาของ Designer Toy คอลเลคชั่นนี้แล้ว ก็ต้องบอกว่าถือว่าเป็นราคาที่คุ้มมากทีเดียว ถ้าหากนักสะสมท่านใดชื่นชอบความคลาสสิคของ Kamen rider และ Super Mario HERO–M By BID TOYS ก็ถือว่าเป็น Designer Toy อีกงานหนึ่งที่ควรจะมีไว้ในตู้โชว์อย่างยิ่ง 

Pre-order: https://bidtoys.store/

Bid Toys: https://bidtoys.store/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ

https://www.thetoychronicle.com/

เครดิต

https://javoices.com

https://kon-suay.com/

https://javoices.com

https://aromanada.com

https://horoscopes2010.com

https://lp-tohthailand.com

https://healthy-4you.com

https://weloveserie.com

https://weluvpet.com

https://bkktravels.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags