Coming Soon! เจ้าเหมียวสุดน่ารักจาก Aya cupcake x Unbox Industries ในชื่อ GIANT EXOTIC CAT BANK

GIANT EXOTIC CAT BANK
A hand feeding a piggy bank

Description automatically generated with low confidence

เปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานใหม่ล่าสุดจาก Unbox Industries ที่คราวนี้จับมือกันกับศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Aya cupcake ที่มักจะสร้างสรรค์ผลงานสุดแสนจะน่ารักออกมาเอาใจแฟน ๆ นักสะสมของเล่นพลาสติกกันอยู่เรื่อย ๆ ผลงานในไลน์ก่อน ๆ ก็เป็นตัวการันตีได้เช่น Holding CUPPY, Lucky Exotic cat & CUPPY printed tin container, NEW CHU-Ziii, CUPPY CANDIES เป็นต้น ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่าผลงานจากผู้สร้างนั้นจะมีสีสันน่ารักเหมือนขนม หรือคัพเค้กเป็นองค์ประกอบในผลงานอยู่เสมอ โดยครั้งนี้ก็ได้นำเสนอผลงานที่ชื่อ GIANT EXOTIC CAT BANK มาเอาใจทาสแมวกันด้วย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ สามารถติดตามในหัวข้อถัดไปได้เลย

คอนเซ็ปต์ของGIANT EXOTIC CAT BANK

A cat with yellow eyes

Description automatically generated with medium confidence

GIANT EXOTIC CAT BANKนั้นเป็นผลงานที่ Aya cupcake นำความน่ารักของแมวพันธุ์ Exotic มาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาในรูปแบบ ของกระปุกออมสินยักษ์ที่หน้าตาน่ารักปุ๊กปิ๊กมาก ๆ อีกด้วย ซึ่ง Exotic Cat จริง ๆ แล้วมีหลายสายพันธุ์มาก ไม่ว่าจะเป็น  Sphynx, Egyptian Mau, Bengal, Turkish Van, Caracal เป็นต้น ซึ่งสายพันธุ์ที่ถูกนำเป็นแบบนั้นมีชื่อว่า Exotic Shorthair ซึ่งพันธุ์ Exotic Shorthair เป็นพันธุ์ผสมแบบตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อให้ลักษณะให้คล้ายคลึงกับเปอร์เซีย เช่น ใบหน้า และโครงสร้าง แต่จะถูกทำให้มีขนที่สั้นและหนาทึบซึ่งคล้ายกับแมวในตระกูลพันธุ์ Shorthair ซึ่งเป็นการตัดแต่งพันธุ์กรรมในสัตว์ที่ทำมานานแล้วตั้งแต่ปี 1950 ซึ่งในปี 1966 แมวในสายพันธุ์นี้ก็ถูกสมาคมตั้งชื่อให้ว่า Exotic Shorthair โดยในปี 1987 ทางสมาคมคนเลี้ยงแมวก็ได้ปิดการอนุญาตเพาะพันธุ์แมวสายพันธุ์ดังกล่าว โดยให้เปอร์เซียเป็นเพียงสายพันธุ์เดียวมีอนุญาตให้มีการตกแต่งสายพันธุ์ ซึ่ง Exotic Shorthair นั้นจะมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างรักสงบ และเรียบร้อย แต่จะมีความสดใส และมีชีวิตชีวามากกว่าเปอร์เซียอยู่บ้าง 

รายละเอียดของGIANT EXOTIC CAT BANK

A picture containing indoor, colorful, decorated

Description automatically generated

รายละเอียดของผลงาน GIANT EXOTIC CAT BANK by Aya cupcake x Unbox Industries นั้นได้แรงบันดาลใจมากจากเจ้าแมวพันธุ์ Exotic Shorthair ตัวยักษ์ ซึ่งในส่วนของโครงหน้าก็มีความคล้ายคลึงเจ้าแมวพันธุ์นี้ของจริงอยู่ไม่น้อย เช่น ทรงหัวรูปวงรีขนาดใหญ่ หน้าผากกว้าง และกลมมน แก้มที่กลมและเต่งตึง จมูกสั้นและกระดูกบริเวณช่วงจมูกจะยุบลงไปมากกว่าแมวปกติ และใบหูที่เล็ก และกลมมนในช่วงปลายหู มีขนาดพอเหมาะ มีขนบริเวณในหูด้วย ส่วนขนาดตาที่กลมโต มีสีทองแดงเสียเป็นส่วนใหญ่ ช่วงคอสั้นและหนา โดยถือว่าเป็นแมวขนาดกลาง ที่ลำตัวเตี้ย ช่วงไหล่กว้าง และกล้ามเนื้อเยอะ น้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 3.5 – 6 kilograms. อุ้งเท้าที่กลมมน เล็ก และมีขนเยอะ ส่วนช่วงหางก็จะเป็นหางกลมมนที่ปลายหาง จะยกหางต่ำอยู่เสมอ ซึ่งเจ้าGIANT EXOTIC CAT BANK ก็มีลักษณะตามที่กล่าวไปแทบจะทุกอย่างเลยทีเดียว โดยจะมีขนาดอยู่ที่ความสูงประมาณ 8 นิ้ว และความยาวประมาณ 13 นิ้ว และผลิตจาก Soft Vinyl ที่มีความยืดหยุ่น ไม่เปราะง่าย สนนราคาอยู่ที่ $160 หรือประมาณ 5,486 บาท 

เห็นความน่ารักและรายละเอียดที่น่าสนใจของเจ้าGIANT EXOTIC CAT BANK นี้กันแล้วเชื่อว่านักสะสมหลายท่านคงอยากจะจับจองมาเป็นเจ้าของกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจก้สามารถเข้าไปสั่งซท้อได้กันตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2022 เป็นต้นไป ผ่านลิ้งที่แนบมาข้างท้ายได้เลย

Pre-order: http://store.unboxindustries.info/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags