New Arrival! เปิดตัวใหม่ Genko Bit Bit samurai by Chan Siu Kau BITBIT Forest x Genkosha x MGR Design

Genko Bit Bit samurai
A picture containing text, decorated

Description automatically generated

พึ่งเปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานใหม่ล่าสุดของสามผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Chan Siu Kau BITBIT Forest  Genkosha และMGR Design ที่คราวนี้กลับมาพร้อมผลงานที่รวมเอาความเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสามผู้สร้างมาไว้ด้วยกัน ซึ่งรับประกับได้ว่าเหล่าสาวกนักสะสม Designer Toy เห็นแล้วจะต้องรีบจับจองมาไว้ในตู้โชว์กันอย่างแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่าเจ้า Genko Bit Bit samurai ตัวนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง 

คอนเซ็ปต์ของ Genko Bit Bit samurai

A picture containing text, grass, tree, outdoor

Description automatically generated

ผลงานตัวใหม่ล่าสุดGenko Bit Bit samuraiจากสามผู้สร้าง Chan Siu Kau BITBIT Forest  Genkosha และMGR Design ที่ครั้งนี้นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองออกมาผ่าน Designer Toy ชิ้นนี้ได้ค่อนข้างชัดเจน โดยเจ้าGenko Bit Bit samuraiที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Samurai ญี่ปุ่น หรือนักรบโบราณญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งต้องยอมรับว่าซามูไรนั้นได้รับความนิยมค่อนข้างมากในญี่ปุ่น รวมไปถึงอีกหลาย ๆ ประเทศด้วย เนื่องจากถูกนำมาทำเป็นการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย เราก็จะคุ้นชินซามูไรในคราบของนักรบผู้ชายที่มีดาบยาว ๆ เป็นอาวุธ และเครื่องแต่งการที่ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละยุคแตกต่างกันไป โดยเจ้าGenko Bit Bit samuraiตัวนี้ก็มีรายละเอียดเป้นสายคาดเอวแบบที่ซามูไรมักจะใส่กันด้วย อีกทั้งชาวญี่ปุ่นยังมีความเชื่อว่าซามูไรนั้นคือผู้จงรักภักดี เป็นผู้ที่จะปกป้องเจ้านายยิ่งชีพ ส่วนหน้าตาของเจ้าGenko Bit Bit samuraiที่เป็นกระต่ายสุดคิ้วท์นั้นก็มาจากเอกลักษณ์ประจำตัวของหนึ่งในผู้สร้าง Chan Siu Kau BITBIT Forest ที่มักจะสร้างสรรค์ผลงานเป็นกระต่าย ส่วนเรื่องของสี และหมวกจิ้งจอกที่สวมหัวนั้นเป็นงานที่ออกแบบสร้างสรรค์โดย Genkosha ที่มักจะสร้างสรรค์ผลงานเป็นจิ้งจอกสีเพลิงออกมาให้เห็นเป็นประจำ

รายละเอียดของGenko Bit Bit samurai

A picture containing text, grass, tree, outdoor

Description automatically generated
A picture containing text, tree

Description automatically generated

รายละเอียดของGenko Bit Bit samuraiโดยผู้สร้าง Chan Siu Kau BITBIT Forest  Genkosha และMGR Design ค่อนข้างที่จะน่าสนใจ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเป็นผลงานที่เหมือนจะรวมลายเซ็นต์ของทั้งสามผู้สร้างไว้ด้วยกันจึงทำให้ออกมาเป็น เจ้ากระต่ายซามูไรสีเพลิง สมหมวกรบจิ้งจอกสีเพลิง ซึ่งถ้าหากใครที่ติดตามงานของผู้สร้างเป็นประจำก็จะจำความเป็นเอกลักษณ์นี้ได้ในทันที นอกจากนี้ตัวหมวกรบที่เป็นจิ้งจอกสีเพลิงยังสามารถถอดออกได้ด้วย และนอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยเช่นดวงตาของกระต่ายที่เรียวและเป็นสีฟ้าเหมือนดวงตาจิ้งจอก พวงหาง และแผงคอที่เหมือนจิ้งจอก จึงทำให้เราสามารถเรียกเจ้าตัวนี้ว่าเป็นการผสมกันของกระต่าย และจิ้งจอกนั่นเอง ซึ่งผลงานชิ้นนี้จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 16 เมษายน 2022 ผ่านทางเว็บไซต์ของ desplaytoys และ Toystation โดยสนนราคาอยู่ที่ 680 hkd หรือประมาณ 2,922 บาท (*ข้อมูล ณ วันที่ 17 เมษายน 2022) 

ถ้าหากนักสะสมคนไหนที่ต้องการจะจับจองสั่งซื้อGenko Bit Bit samuraiตัวนี้อาจจะต้องรีบกันหน่อย เพราะเจ้า Designer Toy แสนน่ารักตัวนี้ถูกออกแบบมาในจำนวนที่จำกัดคือ 99 ตัวเท่านั้น โดยจำกัดให้ขายผ่านช่องทางหน้าร้านของ Toystation เพียง 30 ตัว และทาง desplaytoys เพียง 10 ตัวเท่านั้น โดยจะสามารถซื้อได้แค่ 1 คนต่อหนึ่งตัวเท่านั้นด้วย นับว่าเป็นอีกงานที่แรร์มาก ๆ เพราะทำออกมาจำนวนไม่ถึง 100 ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจสามารถศึกษารายละเอียดตามลิงค์ที่แนบมาด้านล่างได้เลย

Desplaytoys: https://www.desplaytoys.com/shop

Toystation: https://www.facebook.com/toystation88

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags