ผลงานสุดเท่จาก JT Studio x Universal ในผลงานชื่อ Felix the Cat

Felix the Cat
A picture containing text

Description automatically generated

พึ่งปล่อยผลงานกันไปหมาด ๆ กับผู้สร้าง JT Studio x Universal ที่ทางผู้เขียนเองก็พึ่งจะเคยได้เห็นและได้ชมผลงานของทางผู้สร้างเหมือนกัน ซึ่งถ้าหากเข้าไปชมผลงานในเว็บไซต์ก็จะเห็นว่าผลงานจากทางผู้สร้างเป็นผลงานที่ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความเท่และความคูล ซึ่งถ้าหากนักสะสม Designer Toy ท่านใดสนใจงานสะสมสุดเท่แล้วละก็รับรองว่าจะต้องถูกใจผลงานของผู้สร้างแน่นอน เห็นได้จากผลงานอื่น ๆ เช่น NOIS Plus and NOIS minus, 2Go gun ghost version black & white, และผลงานล่าสุดอย่าง Felix the Cat ซึ่งรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรสามารถติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของFelix the Cat

Felix the Catในเวอร์ชั่น Designer Toy ของ JT Studio x Universal เป็นผลงานที่มีความเท่และคูลมาก เป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนFelix the Catซึ่งเป็นการ์ตูนสุดคลาสสิคที่เด็กในยุค 80-90 น่าจะรู้จักกันดี ซึ่งFelix the Cat เป็นการ์ตูนที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1919 โดยศิลปินสองคนที่ชื่อ Pat Sullivan and Otto Messmer ซึ่งในช่วงนั้นเป็นยุครุ่งเรื่องของการ์ตูนใบ้ หรือที่เรียกว่า silent film era ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนแมวสีดำสนิทที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับมนุษย์ มีดวงตากลมโตสีดำสนิท และมีรอยยิ้มกว้าง ซึ่งว่ากันว่าความนิยมในตัวเฟลิกซ์นั้นมีมากจนสามารถนำมาสร้างเป้นภาพยนตร์ได้เลยทีเดียว ซึ่งต้นฉบับของFelix the Cat นั้น ถูกสร้างในสตูดิโอของออสเตรเลีย โดยถูกสร้างเป็นวิดีโอสั้น ๆ ก่อน และในปี 1923 ก็ถูกนำมาวาดเป็นการ์ตูนชวนหัวที่เป็นคอมมิคซึ่งก็วาดโดยผู้สร้างคนเดิม นอกจากนี้เฟลิกซ์ยังถูกนำไปสร้างเป็นสินค้าต่าง ๆ มากมายเช่น ตุ๊กตา เซรามิก หรือแม้กระทั่งโปสการ์ดในเชิงธุรกิจ ความโด่งดังของเจ้าแมวตัวนี้ยังนำไปสู่การที่มีวงดนตรีแจ๊สแต่งเพลงเกี่ยวกับFelix the Cat ด้วย หลังจากที่ยุคของการ์ตูนใบ้ได้ผ่านไปก็เริ่มเป็นยุคของการ์ตูนเพลงที่มีบทพุด ซึ่งหนึ่งในการ์ตูนเรื่องใหม่ที่เข้ามาแทนที่แมวเฟลิกซ์ในขณะนั้นก็คือมิกกี้เมาส์ จากดิสนีย์นั่นเอง ซึ่งในปี 2014 ทางผู้สร้างได้ขายลิขสิทธืแมวเฟลิกซ์ให้กับ DreamWorks Animation ที่ตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Comcast’s NBCUniversal, Universal Pictures นั่นเอง

รายละเอียดของ Felix the Cat

A toy dog on a skateboard

Description automatically generated with low confidence
A person wearing a garment

Description automatically generated with medium confidence

Felix the Catโดย JT Studio x Universal อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมากจากตัวการ์ตูนในตำนานของ Universal อย่างเจ้าแมวเฟลิกซ์ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากนำมาทำเป็น Designer Toy ในรูปแบบของ JT studio แล้วไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะจะต้องมีความคูล ความโมเดิร์น และความนำแฟชั่นเข้าไปด้วย ซึ่งFelix the Catในเวอรชั่นนี้จะมีรูปร่างสูงโปร่ง ยังคงรูปภายนอกเป็นแมวสีดำสนิทเหมือนต้นฉบับ มีดวงตาโต และรอยยิ้มกว้าง แต่เพียงในดวงตาจะมีสายฟ้าอยู่เพื่อเพิ่มความเท่ โดยมีขนาด 33cm และมีการใช้วัสดุที่หลากหลาย เช่น PVC, ABS, CLOTHES ซึ่งรับประกันในเรื่องของความทนทานแน่นอน โดยเจ้าตัวนี้จะสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 10,793 บาท หรือ  299$ 

อย่างที่ทราบกันดีว่าผลงานชิ้นนี้ได้ถูกเปิดตัวเป็นทางการไปได้สักพักแล้ว และจำนวนผลิตนั้นก็มีจำกัดเพียง 300 ชิ้นเท่านั้น ท่านใดที่สนใจก้สามารถกดเข้าไปศึกษาข้อมูล และสั่งจองกันได้ผ่านเว้บไซต์ที่แนบมาข้างต้นนี้ได้เลย 

Pre-order: https://www.jeitseng.com/shop

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Social Media

Most Popular

Tags