ใหม่ผลงานล่าสุดจาก WeArtDoing ในผลงาน Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series

Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series

กลับมากันอีกครั้งกับผลงานจากผู้สร้าง WeArtDoing ที่คราวนี้กลับมาอีกครั้งกับผลงานในซีรีส์ในตำนานอย่าง sleeping beauty series ซึ่งถ้าหากพูดถึงผลงานของ WeArtDoing แล้วหละก็ ในวงการนักสะสม Designer Toy ต่างรู้กันดีว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ มีความประณีต และคุณภาพของผลงานยังดีมาก ๆ อีกด้วย ในทุก ๆ ผลงานที่ออกมาต่างก็เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม Designer Toy ทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ ดูจากผลงานก่อน ๆ เช่น The Boy Action Figure Boy in Black & Street Boy, Sleeping Beauty Moth & Flame, Black Seed Lucifer, เป็นต้น ซึ่งผลงานล่าสุด Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series

คอนเซ็ปต์ของ Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series

Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series นั้นเป็นผลงานในคอลเลคชั่น the Sleeping beauty Series ซึ่งเคยมีลงานในคอลเลคชั่นนี้ออกมาด้วยกันหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Sleeping Beauty Moth & Flame, Sleeping Beauty Mermaid, The Sleeping Beauty of Color เป็นต้น ซึ่งผลงานในไลน์ก่อนหน้าก็จะมีเรื่องราวที่ถูกนำเสนอแตกต่างกันออกไป ซึ่งในครั้งนี้ทางผู้สร้างได้นำเรื่องราวของ Cthulhu หรือ คธูลู มาเป็นเรื่องราวในการสร้างสรรผลงาน โดย Cthulhu เป็นตัวละครสมมุติที่ถูกสร้างขึ้นให้อยู่ในจักรวาลสมมุติซึ่งเป็นเรื่องราวในจินตนาการของผู้เขียน HP Lovecraft ซึ่งว่ากันว่าชื่อของมันนั้นเป็นเสียงที่มนุษย์ไม่สามารถจะเปล่งออกมาให้ถูกต้องได้ โดยตำนานของเรื่องที่เลิฟคราฟท์เขียนนั้น เปรียบคธูลูเหมือนเป็นเทพเจ้าก็ไม่ใช่ มนุษย์ต่างดาวก็ไม่เชิง คธูลูเป็นเสมือนสิ่งซ่อนเร้นที่อยู่บนโลกโดยที่มนุษย์ไม่ได้ตระหนักว่ามีอยู่ ซึ่งตัวคธูลูเหมือนตำนานที่สะท้อนถึงมนุษย์ สิ่งมีชีวิตที่ยกตนเองเหนือสัตว์อื่น อ้างว่าตนเอ็นสัตว์ชั้นสูง เป็นสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่เบื้องหลักฉากหน้าที่มนุษย์สร้างขึ้นนั้นเต็มไปด้วยความอ่อนแอ บอบช้ำ เปราะบาง และความไม่สมบูรณ์แบบของโลกที่มนุษย์อยู่ โดยตำนานของคธูลุจะมีอยู่สองแบบคือในแบบของเลิฟคราฟท์ ซึ่งจะเป็นแบบอเทวนิยม ซึ่งจะมีความผสมปนเปกันไปหมด ส่วนหลักจาหเลิฟคราฟท์ตาย เดอเลธก็ได้นำเรื่องราวมาเขียนต่อในแบบของเขาได้เลยในทันที และในแบบของ เดอเลธจะเป็นในแบบโรมันคาทอลิก 

รายละเอียดของ Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series

A picture containing text, cup, red

Description automatically generated
A picture containing text, swimming, water sport, mollusk

Description automatically generated
A picture containing text, cup, swimming, water sport

Description automatically generated

Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series ได้รับแรงบันดาลใจมากจากสิ่งมีชีวิตในจักรวาลสมมุติที่ชื่อว่า Cthulhu ซึ่งในบทบรรยายได้มีการอธิบายรูปลักษะของสิ่งมีชีวิตนี้ไว้ชัดเจนว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่จะมีส่วนหัวเป็นปลาหมึกที่มีหนวดยาวเฟื้อย ลำตัวเป็นเกล็ด และขาหน้าจะมีกรงเล็บใหญ่ โดยบรรยายไว้ว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัวใหญ่โตราวกับภูเขาทั้งลูก แต่ในเวอร์ชั่น Dreams of Cthulhu from the Sleeping beauty Series นั้นก็จะเป็นมนุษย์ผู้หญิงที่นอนหลับใหลในกระป๋อง และมีส่วนหัวเป็นหนวดหมึก โดยจะมีอยู่ด้วยกัน 4 สี และมีขนาด  17.5cm,24.5cm,15.5cm โดยจะมีราคา Pre-sale อยู่ที่ 1188RMB หรือ 6,231 บาท 

ถ้าหากท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านลิงค์ที่แนบมาให้ด้านท้ายนี้เลย ส่วนใครที่สนใจอยากจะจับจองเป็นเจ้าของผลงานสุดแสนจะน่าพิศสมัยนี้อาจจะต้องอดใจรอกันก่อนเพราะยังไม่มีวันเวลาที่แน่ชัดในการปล่อยผลงาน แต่อาจจะต้องติดตามกันเรื่อย ๆ เพราะสินค้ามีจำนวนจำกัดแค่ 399 ตัวเท่านั้น

WeArtDoing:https://www.instagram.com/weartdoing/

” อ่านบทความของเล่นเพิ่มเติมที่นี่ “

” อ่านรายละเอียดของเล่นเพิ่มเติมได้ที่นี่”

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Social Media

Most Popular

Tags