เปิดตัวใหม่กับผลงานของผู้สร้าง Wizard Skull x NO IDEA GALLERY ในชื่อ Double Felix

Double Felix

พึ่งเปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานจากผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Wizard Skull x NO IDEA GALLERY ซึ่งเป็นศิลปินแนว Street Art ที่คนในวงการคงรู้จักกันดี ซึ่งผลงานที่ทางผู้สร้างได้ผลิตออกมานั้นก็นับว่าเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมอยู่ไม่น้อยเลย และความเท่ ความคูลในแบบฉบับของศิลปิน Street Art นั้นก็โดดเด่นมาก ๆ อีกด้วย โดย Wizard Skull นั้นมักจะนำคาแรคเตอร์จากการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ มาทำเป็นผลงาน โดยใส่กลิ่นอายความเป็น Street ลงไปด้วย เห็นได้จากผลงานก่อน ๆ เช่น Sexy Ronald, Scrouge, Homorborous, และภาพวาดอื่น ๆ อีกมากมาย และผลงานชิ้นนี้ Double Felix จะเป็นอย่างไรติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ Double Felix

A picture containing text, fabric

Description automatically generated

ดังที่กล่าวไปว่าผู้สร้าง Wizard Skull นั้นมักจะนำคาแรคเตอร์จากการ์ตูนชื่อดังต่าง ๆ มาทำเป็นผลงานของตนเองโดยใส่ความเป็น Street Art ลงไปด้วย ซึ่งในผลงานครั้งนี้เองทาง Wizard Skull ก็ได้จับมือกับ NO IDEA GALLERY สร้างสรรค์ผลงานที่ชื่อ Double Felix ที่นำตัวการ์ตูนสุดคลาสสิคอย่าง Felix the cat มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ซึ่งเจ้าแมว Felix เป็นการ์ตูนสุดคลาสสิคที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1919 โดย Pat Sullivan และ Otto Messmer ในช่วงยุคหนังใบ้ หรือภาพยนตร์ที่ไม่มีเสียง หรือไม่มีการพูดนั่นเอง ซึ่งในระยะแรก ๆ นั้น Felix the cat ถูกทำออกมาคล้ายการ์ตูนชวนหัวที่มีตอนสั้น ๆ เท่านั้น แต่ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามจึงทำให้ถูกนำมาสร้างเป็นการ์ตูนช่องแบบลายเส้นในปี 1923 และในช่วงนั้นเองนับว่าเป้นยุคทองของเจ้าแมวสีขาวดำตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะ Felix ในตอนนนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความนิยมในยุคหนังใบ้ ความนิยมนั้นมีมากจนนำไปสร้างมูลค่าทางธุรกิจได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพวกเซรามิก หรอของที่ระลึกต่าง ๆ และยังมีวงดรตรีแจ๊สแต่งเพลงเกี่ยวกับเจ้าแมวตัวนี้อีกด้วย จนในช่วงปี 1920s เป็นช่วงที่การ์ตูนมีเสียงเริ่มเป็นที่นิยม และนั่นเองทำให้ความนิยมของเจ้า Felix the cat  หดหายไปด้วย ซึ่งแม้ว่าทางผู้ที่สร้างเจ้า Felix จะพยายามทำการ์ตูนในรูปแบบการ์ตูนเสียงออกมาก็ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งที่มาแรงในขณะนั้นได้ จึงได้ล้มเลิกไปในปี 1932 

รายละเอียดของDouble Felix

A picture containing toy

Description automatically generated
A picture containing toy

Description automatically generated

เดิมทีแล้ว Felix the cat นั้นจะเป็นแมวตัวโตที่มีลักษณะคล้ายคน คือขายาว ยืนสองขา มีตัวสีดำ ดวงตากลมโตสีขาว และรอยยิ้มกว้างที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ในเวอร์ชั่นDouble Felix นั้นก็ยังคงความเป็น Felix ในแบบ original อยู่ เพียงแต่ว่ามีความพิเศษตรงที่ในโมเดล 1 ตัวเหมือนจะได้ Felix ไปสองตัวอย่างไรอย่างนั้น เพราะตรงท้องของเจ้าแมวนั้นจะถูกออกแบบให้มีหัวแมว Felix โผล่ออกมาอีก 1 หัว ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ Double Felix นั่นเอง และนอกจากนั้นยังมีรายละเอียดอื่น ๆ เช่น Felix จะถือกระเปาเดินทางสองใบ ซึ่ง 2 เวอร์ชั่นทั้ง Pink และ Black จะมีรายละเอียดเหมือนกันหมดต่างกันแค่สีเท่านั้น ซึ่งโมเดลมีความสูงอยู่ที่ 26cm และสนนราคาอยู่ที่ $370 หรือประมาณ 13,564 บาท สำหรับ Pink edition และ $320 หรือประมาณ 11,731 บาท สำหรับ black edition

สำหรับท่านใดที่สนใจก็รีบหาวิธีจับจองสินค้ากันหน่อนเพราะสินค้าทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นมีจำนวนจำกัด โดย Pink edition มีเพียง 50 ตัว และ Black edition มีเพียง 100 ตัวเท่านั้น ส่วนผลงานอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ Wizard Skull สามารถเข้าไปชมได้ในลิงค์ที่แนบไว้ให้ข้างท้ายได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Social Media

Most Popular

Tags