ผลงานใหม่สุดเท่จากผู้สร้าง Mike Wynter x Conejo Muerto ในชื่อ DOPPELGÄNGER

DOPPELGÄNGER
A person in a garment

Description automatically generated with low confidence

กลับมาอีกครั้งกลับผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Mike Wynter ซึ่งเป็นศิลปินผู้เลื่องชื่อในวงการนักสะสมของเล่น ที่ได้รับฉายาว่าเป็นมือเทวดาในการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ ออกมาให้ได้เชยชม ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานก่อน ๆ ของเขาไม่ว่าจะเป็น Demon control, Aquí también se juega, Former Grumpy Hero, Modo Incógnito เป็นต้น ซึ่งผลงานของศิลปินชาวเม็กซิกันคนนี้เป็นผลงานที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ และเป็นผลงานที่มีความทันสมัย และความเท่ของรูปลักษณ์ผลงานซิ่นไว้อยู่เสมอ โดยครั้งนี้ผลงานที่ได้สร้างสรรค์ออกมาค่อนข่างที่จะแปลกตา และดูลึกลับอย่าง DOPPELGÄNGER นั้นก็ดูมีความน่าสนใจมากอยู่ทีเดียว รายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ DOPPELGÄNGER 

A rabbit and a rabbit

Description automatically generated with low confidence

คำว่าDOPPELGÄNGER ตามที่ Oxford Dictionary ได้ให้ความหมายไว้นั้นหมายถึง การที่วิญญาณ หรือสิ่งมีชีวิตสองสิ่งมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกันทางสายเลือดแต่อย่างใด ซึ่งนับว่าเป็นปรากฎการณ์ที่วิทยาศาสตร์เองก็ยังไม่สามารถหาคำตอบเรื่องนี้ได้เช่นกัน ซึ่ง Conejo Muerto เป็นคาแรคเตอร์จากฟิคชั่นกราฟฟิคเรื่อง Cemetery ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Angel Chanez ในปี 2010 มาใช้เป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวอันแสนลึกลับนี้ โดยคำว่า Conejo Muerto นั้นเป็นภาษาละติน ซึ่งหากแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วจะมีความหมายว่า Dead rabbits หรือซากศพของกระต่ายนั่นเอง โดยกล่าวกันว่ากระต่ายนั้นเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่มีแต่ความสุข สดใส และความสงบ ส่วนกระต่ายที่ตายแล้วคงจะเหมือนกับชีวิตที่ปราศจากซึ่งความสดใส แบะความสุข หรือพูดง่าย ๆ ก็คือความตายนั่นเอง ในอีกแง่หนึ่งกระต่ายนั้นเป็นสัตว์ที่เป็นตัวแทนของความคิดแง่บวก ดังนั้นซากศพของกระต่ายก็จะหมายถึงการจบสิ้นของมุมมองแง่บวกต่อโลกของผู้พบเห็น บ้างก็ว่าเป็นสัญญาณเตือนให้ปรับเปลี่ยนความคิดความอ่านให้ดีมากยิ่งขึ้น ตามความเชื่อของเผ่า Anishinaabe เชื่อว่า กระต่ายที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นเป็นบุตรของพระอาทิตย์ ซึ่งหมายถึงการมีชีวิต และถ้าหากพบกระจ่ายตายก็หมายถึงการจบสิ้นชีวิตนั่นเอง ในอีกแง่หนึ่ง Dead Rabbits นั้นเป็นชื่อเรียกที่ใช้เรียกกลุ่มอาชญากรชาวไอริช-อเมริกันในช่วงปี 1830s to 1850s. ซึ่งว่ากันว่าในยุคนั้นเป็นกลุ่มอาชญากรที่เหล่าตำรวจจัดการด้วยยากที่สุดเพราะมีจำนวนคนที่เยอะ แต่แล้วในระหว่างการประชุมของคณะครั้งหนึ่งก็มีซากศพของกระต่ายที่ตายแล้วถูกโยนเข้ามากลางวงประชุม และนั่นเองทำให้สมาชิกบางคนเชื่อว่านี่คือลางบอกเหตุร้าย และถอนตัวออกจากกลุ่ม และนั่นเองก็ทำให้กลุ่มอาชญากรกลุ่มนี้ถูกสลายอำนาจ 

รายละเอียดของ DOPPELGÄNGER

A close-up of a robot

Description automatically generated with medium confidence

เจ้าDOPPELGÄNGER หรือ Conejo Muerto นั้นถูกสร้างมาในรูปซากกระต่ายสีดำเข้ม ที่เหมือนจะสิ้นอายุขัยไปนานมากจนเหลือแต่กระดูก กำลังนั่งคุกเข่าอยู่ ซึ่งก็ค่อนข่างตรงกันคอนเซ็ปต์ที่ผู้สร้างได้วงกรอบไว้แล้วแต่แรก โดยตอกย้ำความตายของเจ้ากระต่ายโดยบรรจุมาในโลงศพแบบไม้สีดำด้วย โดยขนาดตัวของเจ้าDOPPELGÄNGER นั้นอยู่ที่ 6 นิ้ว และทำมาจาก Resin ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนต่อความร้อน และแรงกระแทก โดยสนนราคาอยู่ที่ $320 หรือประมาณ 10,973 บาท 

ถ้าหากท่านใดที่สนใจอยากจะจับจองก็สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเตินได้ผ่านลิ้งที่แนบไว้ข้างท้ายได้เลย แต่ต้องรีบกันหน่อยเพราะDOPPELGÄNGER นั้นถูกผลิตมาแค่ 15 ตัวทั่วโลกเท่านั้นOrdering: https://mikewynter.storenvy.com/products/35765986-conejo-muerto

อ่านบทความเพิ่มเติม

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags