New Arrival! จากผู้สร้าง Jim Dreams x Unbox Industries ใน CHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL

CHUBBI CHEEKS 'RONNIE' SUPERSIZE SPECIAL

เปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานชิ้นล่าสุดจากผู้สร้างคุณภาพอย่าง Unbox Industries ที่เคยออกผลงานต่าง ๆ มามากมายไม่ว่าจะเป็น ERIC SO GRENDIZER ‘SPACE VERSION B’ EDITION BAD BADTZ-MARU “JUNJI ITO’S KAIKIBAKO” BLIND BOX SERIES (FULL SET) และอื่น ๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นผลงานที่มีคุณภาพมาก ๆ ทุกผลงาน และคราวนี้ทาง Unbox Industries ก็ได้จับมือกับ Jim Dreams ศิลปินนักสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ เจ้าของ Designer Toy ในรุ่น Chunk และในครั้งนี้ก็ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ CHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL ออกมาเอาใจแฟน ๆ กันอีกด้วย

คอนเซ็ปต์ของCHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL

A person in a garment

Description automatically generated with low confidence

CHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL เป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก Clown หรือตัวตลกนั่นเอง ซึ่งตัวตลกนั้นก็จะเป็นแบบที่เราคุ้นเคยกันดีว่าจะเป็นคนท่มักจะแต่งหน้าขาว ๆ ทาปากยิ้มกว้าง ๆ แต่งตัวด้วยชุดที่อลังการ โดยตัวตลกที่เรารูกจักกันดีในปัจจุบันนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากตัวละครในละครเร่แบบง่าย ๆ ตามชนบทของยุค commedia dell’arte สมัยใหม่ช่วงแรก ๆ โดยจะอิงมาจากตัวละครในตำนานกรีกปกรณัม โดยคำว่า Clown หรือตัวตลกในภาษาอังกฤษนั้นถูกบันทึกไว้ตั้งแต่ปี 1560 ซึ่งว่ากันว่าที่มาของคำว่า Clown หรือตัวตลกนั้นอาจจะมาจากภาษาสแกนดิเนเวียร์ หรือมาจากคำว่า Clumsy ที่แปลว่างุ่มง่ามเงอะงะก็เป็นไปได้ โดย Clow หรือตัวตลก มักจะถูกวางบทบาทให้เป็นเหมือนคนโง่เขลาอยู่ตลอดเวลา อิงจากบทละครต่าง ๆ ของ Shakespeare ที่มักจะใส่คาแรคเตอร์ของตัวละครให้ดูเงอะงะอยู่เสมอ ซึ่ง Clown หรือตัวตลกนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Auguste, Blackface, Buffoon, Harlequin, Jester, Mime artist, Pierrot, Pueblo, Rodeo clown, Tramp, และWhiteface ซึ่งCHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL จะอยู่ในประเภท Whiteface ซึ่งจะเป็นตัวตลกที่แต่งหน้าสีขาวทั้งหน้านั่นเอง 

รายละเอียดของCHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL

A hand holding a small toy

Description automatically generated with medium confidence
A picture containing text

Description automatically generated

ทางผู้สร้าง Jim Dreams นั้นมักจะสร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวก็คือมักจะเป็น Designer Toy ที่จะมีรูปร่างอวบอ้วน น่ารักน่าชัง ซึ่งเจ้าCHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL นั้นก็มาในรูปของตัวละตลกหน้าขาวผมแดง ทางลิปสติกเป้นรูปยิ้มวงกล้างสีแดง สวมชุดสีเหลืองสลับแดงและขาว มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส มีบอดี้ที่เหมือนเด็กผู้ชายตัวท้วม ๆ ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่น่ารักมาก ๆ เลยทีเดียว โดยขนาดของผลงานนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ก็คือ ขนาดใหญ่ 14 cm และขนาดเล็ก 7 cm วัสดุที่ใช้จะเป็น Soft Vinyl ที่มีความยืดหยุ่นสูง และไม่เปราะง่าย ทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย โดยจะสนนราคาอยู่ที่ $75 หรือประมาณ 2,576 บาท (*ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2022)

ถ้าหากท่านใดที่อ่านรายละเอียดเบื้องต้นแล้วมีความสนใจที่จะจับจอง Designer Toy ชิ้นนี้ก็สามารถเข้าไปจับจองได้ในลิงค์ที่แนบมาข้างท้ายได้เลย แต่ว่าต้องรีบกันหน่อยเพราะCHUBBI CHEEKS ‘RONNIE’ SUPERSIZE SPECIAL ตัวนี้เปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคมเป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด นักสะสม Designer Toy ท่านไหนสนใจอยากจะศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมผ่านลิงค์ที่แนบมาด้านล่างนี้ได้เลย 

Pre-order: http://store.unboxindustries.info/

Unbox Industries: http://store.unboxindustries.info/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/designer/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags