เปิดตัวใหม่ BIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure โดย Awesome Toy

BIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure
A close-up of some candy

Description automatically generated with low confidence

เปิดตัวกันไปหมาด ๆ กับผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดจาก Awesome Toy ที่งานนี้ได้นำเสนอผลงานที่แค่เห็นก็อยากได้มาครอบครอง ด้วยดีไซน์ และสีที่ดูเป็นเอกลักษณ์แบบลายหินอ่อน ซึ่งนับว่าเป็นงานฝีมือที่ผลิตออกมาได้อยากมาก ๆ เลยทีเดียว และนั่นเองจึงทำให้ผลงานที่ชื่อ BIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure ของ Awesome Toy มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปเลย

คอนเซ็ปต์ของ BIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure

A picture containing outdoor, mammal

Description automatically generated

ผลงานของ Awesome Toy ในชื่อBIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figureนั้น แน่นอนว่าได้แรงบันดาลใจมากจากสัตว์ประหลาดในตำนาน ที่ยังไม่มีหลักฐานมายืนยันว่ามีตัวตนอยู่จริงนั่นก็คือ Bigfoot หรือ บิ๊กฟุต โดยบิ๊กฟุตจะมีรูปร่างลักษณะสูงใหม่คล้ายเอป หรือมนุษย์ บางคนก็เรียกสัตว์ลึกลับตนนี้ว่าไอ้ตีนโต โดยลำตัวของบิ๊กฟุตนี้จะมีขนหนาปกคลุมไปทั่ว ซึ่งเรื่องราว ตำนานของบิ๊กฟุตเริ่มมาจากการที่นักปีนเขาคนหนึ่งอ้างว่าเขาถูกสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งอุ้มหายไปกลางป่า ซึ่งสิ่งมีชีวิตชนิดนั้นมีลักษณะคล้ายคนที่มีขนขึ้นทั้งตัว และต่อ ๆ มาก็ยังมีคนที่เข้าไปในป่าอ้างว่าตนเองพบเห็นเจ้าตีนโตนี้อยู่ในป่าอีกหลายครั้ง ซึ่งการมีอยู่ของเจ้าสัตว์ลึกลับตัวนี้ก้ยังคงเป็นปริศนา เพราะแท้จรริงแล้วไม่มีใครทราบ หรือมีหลักฐานที่แน่ชัดว่าบิ๊กฟุตนั้นมีตัวตน โดย Designer Toy ชิ้นนี้ของ Awesome Toy ก็ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายตัวเอป มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่ปกคลุมด้วยขน ซึ่งความพิเศษที่ทำให้ผลงานชนิดนี้น่าสนใจด็คือลายหินอ่อนสีชมพูแซมเขียว ที่ทำให้เจ้าตีนโตตัวนี้ดูมีความเป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาทันทีเลย

รายละเอียดของBIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure

A picture containing colorful

Description automatically generated
A picture containing handwear

Description automatically generated

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าบนตัวของBIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure นี้ใช้เทคนิคลงสีแบบหินอ่อน โดยใช้สีชมพูและสีเขียวมาผสมกันให้เป็นเหมือนลายพราง โดยเทคนิคพิเศษนี้ทำขึ้นมาโดย Siccaluna Koubou อีกหนึ่งผู้สร้างชื่อดังของญี่ปุ่น โดยBIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure นี้ทางผู้สร้างเคลมว่าเป็นเทคนิคลายหินอ่อนที่ทำด้วยมือ 100% และด้วยวัสดุคุณภาพอย่าง Soft Vinyl (Sofubi) ซึ่งเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่น ไม่เปราะง่าย มีความคงทน และสีที่ลงกับวัสดุไปจะติดทน สวยงามนานกว่าวัสดุอื่น ๆ ซึ่ง Designer Toy ส่วนใหญ่ก็จะผลิตมาจากวัสดุชนิดนี้BIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure มีขนาดอยู่ที่ 9.8 นิ้ว และมีข้อต่อทั้งหมด 3 จุด คือแขนสองข้าง และตรงช่วงเอว 1 ที่ ซึ่งเจ้าตัวBIGFOOT Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure สนนราคาอยู่ที่ 110 USD หรือประมาณ 3,709 บาท (*ข้อมูล ณ วันที่ 19 เมษายน 2022) 

เห็นราคากับเทคนิค และวัสดุที่ใช้กันไปแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าราคาเจ้า Pink Marbled Camouflage Sofubi Figure เป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มทีเดียว เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเทคนิคการลงสีแบบหินอ่อนนั้นทำค่อนข้างยาก และยังเป็นการลงสีแบบมืออีกด้วย ซึ่งถ้าหากนักสะสมท่านใดสนใจก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ โดยการสั่งจองจะมีตัวเลือกให้เลือกอยู่ 2 แบบ ก็คือแบบที่มีสีและลวดลายเหมือนตัวโชว์ ก็คือมีสีแบบหินอ่อนเขียวสลับชมพูแบบลายพราง แต่จะมีอีกแบบนึงที่เป็นแบบสุ่มซึ่งต้องรอลุ้นกันเอาเองว่าจะได้ลวดลายและแบบออกมาเป็นแบบไหน ให้อารมณ์เหมือนจับกล่องสุ่มเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากสนใจก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ผ่านลิงค์ที่แนบมาข้างท้ายได้เลย

Pre-order:

https://toyunderground.com/

Awesome Toy:

https://www.facebook.com/AwesomeToy/posts/2074402492737459

https://www.instagram.com/awesome_toy/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://toytomato.net/toy/

เครดิตภาพ

https://www.thetoychronicle.com/

https://www.cnbc.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags